Vingroup ra mắt thương hiệu VinCity – sự có mặt đúng lúc


Tập đoàn Vingroup mới đây đã gây xôn xao trên thị trường bất động sản trong phân khúc nhà ở giá rẻ khi bất ngờ công bố thông tin chính thức đem tới công chúng thương hiệu bất động sản VinCity. Theo tuyên bố của tập đoàn thì với mức giá mà tập đoàn đưa ra sẽ phù hợp tài chính với đại đa số người dân Việt Nam khi 1 căn hộ chỉ khoảng hơn 700 triệu đồng. Toàn bộ các khu căn hộ VinCity tại các dự án đều sẽ được trang bị đồng bộ hạ tầng tiện ích gồm giáo dục (Vinschool), y tế (Vinmec) hay là trung tâm thương mại (Vincom)… nhằm đáp ứng tốt nhất cuộc sống ngày càng cao của cư dân.

Các dự án Vincity - Vingroup ra mắt

Các dự án Vincity – Vingroup ra mắt

Ra mắt Vincity bước đi đúng đắn từ Vingroup trong bối cảnh bội thực các dự án nhà ở cao cấp.

Có thể nói rằng việc tham gia vào phân khúc bất động sản đại chúng, giá rẻ là một quyết định hoàn toàn đúng đắn khi mà phân khúc này có nhu cầulớn nhất hiện nay mà nguồn cung lại hoàn toàn hạn hẹp. Đồng thời khi so sánh với các đôi thủ cạnh tranh khác, thì có thể thấy rằng tập đoàn Vingroup hoàn toàn áp đảo. Dó đó Vincity hoàn toàn đảm bảo được tiểm năng tăng trưởng trong dài hạn.

Xem thêm:

Đầu tiên, những thông tin chi tiết về thời gian mở bán của VinCity chưa được công bố. Tuy nhiên thì mức giá bán dự tính sẽ là khoảng 700 triệu đồng, diện tích căn hộ cũng rất đa dạng để phục vụ nhu cầu của cư dân. Cùng với đó là cùng từ nơi ở của cư dân tới các khu trung tâm cũng khá thuận tiện và dễ dàng nên chắc chắn tiềm năng của những dự án này là rất lớn.
Thứ hai, hiện nay các dự án bất động sản của Vingroup mang tỷ suất lợi nhuận gộp từ 35-50%. Trong khi đó Tập đoàn Nam Long là 1 tập đoàn chuyên về bất động sản nhà ở bình dân đã có tỷ suất lợi nhuận là 25-28%. Do vậy, khi đầu tư VinCity, tỷ suất lợi nhuận gộp của Vingroup sẽ có những sự thay đổi đáng kể và khả năng tỷ suất này sẽ tăng lên.
Thứ ba, các thương hiệu của Vingroup từ trước đến nay từ bất động sản đến y tế, giáo dục cho tới TTTM là đều từ tập trung hướng tới vào giới thượng lưu. Do vậy mà nếu Vincity ra mắt như một giải pháp khắc phục tình trạng dư cung cao cấp mà thiếu cung giá rẻ.